công ty kế toán minh việtKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

Một số hậu quả của ngoại tình

Ngoại tình là một trong những nguyên nhân gây đổ vỡ hôn nhân phổ biến nhất hiện nay. Dưới góc độ pháp luật, người ngoại tình luôn phải gánh chịu một số hậu quả pháp lý nhất định.
 
Một số hậu quả của ngoại tình

1 - Bạn có thể bị đi tù!

Việc đã kết hôn mà chung sống như vợ chồng với người khác được coi là vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng.
Theo đó, nếu có hành vi nêu trên, bạn sẽ phạt tiền từ 01 - 03 triệu đồng theo Nghị định 67/2015/NĐ-CP.
Nghiêm trọng hơn, trong trường làm cho quan hệ hôn nhân dẫn đến ly hôn, đã bị xử phạt vi phạm hành chính mà còn vi phạm; Làm cho vợ/chồng/con mình tự sát, bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với mức phạt tù đến 03 năm, theo Điều 182 Bộ luật Hình sự 2015.

2 - Bạn sẽ “thiệt” khi chia tài sản ly hôn

Về nguyên tắc, tài sản chung khi ly hôn sẽ được chia đôi. Tuy nhiên, sẽ có tính đến công sức đóng góp của mỗi bên, lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng… Đây là quy định tại Điều 59 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014.
 
Như vậy, nếu như ngoại tình mà dẫn đến ly hôn, bạn sẽ luôn là người bất lợi khi chia tài sản ly hôn. Nếu có căn cứ chính xác về việc bạn không chung thủy trong thời kỳ hôn nhân, khối tài sản mà bạn nhận được có thể sẽ ít đi so với vợ/chồng của bạn.

3 - Bạn có thể bị mất quyền nuôi con

Cũng theo Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, vợ, chồng có thể thỏa thuận về việc ai là người nuôi con sau khi ly hôn. Tuy nhiên, trong trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ quyết định giao con cho một bên nuôi, dựa vào quyền lợi về mọi mặt của con.
 
Do đó, nếu có bằng chứng cho thấy bạn ngoại tình, thường xuyên bỏ bê gia đình, không quan tâm đến con cái… thì đây có thể được coi một trong những là căn cứ để bạn đánh mất quyền nuôi con khi ly hôn.
 
 

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn