công ty kế toán minh việtKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

Đề thi công chức 2019 có cầu trúc thế nào?

Nghị định 161/2018/NĐ-CP về tuyển dụng công chức đã chính thức được áp dụng từ ngày 15/01/2019. Theo đó, cấu trúc đề thi tuyển công chức cũng đã được thay đổi; đồng thời cách tính điểm cũng được điều chỉnh theo quy định mới.
 
Đề thi công chức 2019 có cầu trúc thế nào?

Cấu trúc đề thi công chức 2019

Đề thi trắc nghiệm ở vòng 1
 
Ở vòng 1, người dự thi sẽ thực hiện thi trắc nghiêm trên máy tính với các phần: Thi Kiến thức chung, Thi Ngoại ngữ, Thi Tin học.
- Với phần thi Kiến thức chung
Đề thi gồm 60 câu hỏi về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội; quản lý hành chính Nhà nước; công chức, công vụ; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ngành, lĩnh vực tuyển dụng; chức trách, nhiệm vụ của công chức theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển.
Thời gian làm bài: 60 phút.
- Với phần thi Ngoại ngữ
Đề thi gồm 30 câu hỏi, là 01 trong 05 thứ tiếng gồm Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc hoặc ngoại ngữ khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức quyết định.
Thời gian làm bài: 30 phút.
- Với phần thi Tin học
Đề thi gồm 30 câu hỏi theo yêu cầu của vị trí việc làm.
Thời gian làm bài: 30 phút.
Lưu ý: Đối với vị trí việc làm yêu cầu chuyên môn là tin học thì người dự tuyển không phải thi tin học tại vòng 1.
 
Đề thi nghiệp vụ chuyên ngành ở vòng 2
 
Ở vòng này, đề thi sẽ tập trung vào việc kiểm tra về kiến thức, năng lực, kỹ năng thực thi công vụ của người dự thi theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng.
Hình thức thi: Phỏng vấn hoặc thi viết
Thời gian thi: 30 phút nếu phỏng vấn và 180 phút nếu thi viết.
Thang điểm: 100 điểm

Cách tính điểm trúng tuyển theo quy định mới

Với cách thức thi tuyển và cấu trúc đề thi mới nêu trên, người được coi là trúng tuyển công chức nếu có điểm số như sau:
- Người có tổng điểm ở vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên
- Có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong số chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.
 
Trên đây là thông tin về cấu trúc đề thi công chức năm 2019. Ngoài ra, nếu có ý định thi tuyển công chức trong năm nay, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin từ bài viết: Cần chuẩn bị gì để thi tuyển công chức 2019?
 
 

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn